Chia sẻ mình đã từng thắc mắc liệu rằng Martin nói như vậy có thực sự

Mình đã từng thắc mắc, liệu rằng Martin nói như vậy có thực sự xác đáng không, hay ông chỉ muốn quan trọng hóa vai trò của sách như bao người khác ?

Xem thêm:   góc chia sẻ những điều hay

Cho đến bây giờ, sau khi đã được trải nghiệm, tiếp xúc với từng câu chữ, được thưởng thức vẻ đẹp của từng trang sách ấy, mình mới nhận ra một điều rằng:

Martin nói rất đúng,

không sai chút nào. Sách quả thực có năng lực cảm hóa và lôi cuốn người đọc một cách diệu kì!Dưới đây, xin chia sẻ đến bạn đọc vài kinh nghiệm đọc sách và chọn sách của mình nhé!

MÌNH ĐÃ ĐẾN VỚI SÁCH NHƯ THẾ NÀO ?

Vốn dĩ ban đầu, mình không hề biết sự hiện diện của “anh bạn ấy”, mà có chăng cũng chỉ là trên cơ sở lí thuyết suông. Suốt bốn năm cấp hai, ngoài sách giáo khoa bắt buộc của chương trình học, hầu như mình không động chạm đến một quyển sách ngoài lề nào cả.

Mình có tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi văn của trường, trong suốt quá trình ấy, mình chỉ tập trung vào việc rèn giũa vốn từ sao cho hay và đặc sắc. Thậm chí là học thuộc lí thuyết như một con vẹt thực sự mà chẳng hiểu gì về bản chất

thực sự của những tác phẩm ấy.

Không biết từ bao giờ, mình đã biến bản thân thành một kẻ không ra gì, coi thường văn chương và đã quá đề cao đến giải thưởng học sinh giỏi. Nếu các bạn đang định hỏi liệu rằng mình có cảm thấy tiếc nuối không, mình sẽ trả lời ngay “Có chứ!”. Nhiều lúc ngoảnh mặt nhìn lại chặng đường

đã đi qua, mình thất vọng vô cùng. Giá như mình biết đến sự hiện hữu của vầng hào quang ấy sớm hơn thì có lẽ đã thay đổi được nhận thức kém cỏi

trên đời này đâu thể tồn tại hai chữ giá như.

Chỉ đến khi lên cấp ba, sau khi đã trải qua một cuộc thi chuyển cấp ác liệt với những thứ lí thuyết hại não nhất, mình có may mắn trúng tuyển vào trường giỏi của tỉnh. Các thầy cô ở đây đã giới thiệu cho mình biết bao là cuốn sách hay. Trong giờ học nào, cô giáo dạy văn của mình đều giới thiệu cho cả lớp ít nhất một tác phẩm kinh điển trên toàn Thế giới, ngay cả ở Việt Nam. Mình vẫn hằng nghi ngờ sức mạnh kì diệu của “anh bạn ấy”, và rồi mình quyết định sẽ kiểm tra thử xem sao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *