Danh tính 3 người tử vong sau vụ cháy lớn ở Khu công nghiệp Phú Thị


Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều 6/5 tại khu công nghiệp Phú Thị đã làm 3 người thiệt mạng.

Danh tính các nạn nhân được xác định là Hoàng Minh Sâm (48 tuổi), Nguyễn Duy Thắng (23 tuổi) và Nguyễn Thị Thu (48 tuổi). 

“Các nạn nhân là người địa phương, làm công nhân tại Công ty CP xuất nhập khẩu Biovet, chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y. Công ty Biovet thuê lại nhà xưởng của Công ty TNHH Song Ngân”, vị này cho biết.

Hiện trường vụ cháy.

Liên quan đến vụ việc, tờ Lao động thông tin thêm, tối cùng ngày, UBND huyện Gia Lâm cho biết, liên quan đến vụ cháy lớn tại khu công nghiệp Phú Thị khiến 3 người tử vong, Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, quy định tại Điều 313 BLHS năm 2015.

Trước đó, khoảng 11h trưa 6/5, tại kho xưởng ở tầng ba của Công ty CP xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y; đã thuê mặt bằng của công ty TNHH Song Ngân), nằm trong khu công nghiệp Phú Thị (huyện Gia Lâm, Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa lan rộng tạo thành cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Khu vực phát lửa là kho chứa hàng rộng khoảng 1.000 m2, có nhiều kệ lớn nên rất khó cho việc tiếp cận điểm cháy.

Sau khi phát hiện hỏa hoạn, nhân viên trong khu vực tòa nhà nhanh chóng được di tản và thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội. Các lực lượng chức năng gồm Công an huyện Gia Lâm, Công an quận Long Biên, CS PCCC khu vực 1, khu vực 3 thuộc Phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội… đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.

Đến gần 14h, ngọn lửa cơ bản được khống chế, và lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp ngăn lửa bùng phát trở lại.

Theo hồ sơ của Phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội, ngày 9/9/2019, Công ty Song Ngân đã bị lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê. Tiếp đó, ngày 15/10/2019, trưởng Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP Hà Nội đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê thuộc công ty này với lý do có “nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ chưa được loại trừ, vi phạm không được khắc phục hoặc không thể khắc phục được và có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *