Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về chương trình thay thế Táo quân

Những ngày vừa qua, thông tin Táo quân dừng phát sóng sau 16 năm lên sóng gây tiếc nuối cho những người yêu mến chương trình. Ngay sau đó, thông tin chương trình Táo quân vi hành sẽ thay thế cho Gặp nhau cuối năm – Táo quân nhanh chóng thu hút sự chú ý và đang khiến khán giả tò mò.

Mới đây, trong chương trình VTV kết nối, đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC một lần nữa khẳng định giao thừa năm nay sẽ không có Gặp nhau cuối năm – Táo quân. Song, vào ngày 23 tháng Chạp, khán giả vẫn được xem Táo quân vi hành.

Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải.

Đây là chương trình ghi hình tại Praha, CH. Czech hồi tháng 9 vừa rồi. Cụ thể, bộ 3 Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu sẽ vi hành ở trời Âu tuy nhiên, chương trình sẽ không có những màn trong buổi chầu như mọi năm và cũng không phản ánh những vấn đề kinh tế – chính trị – mà sẽ tái hiện cuộc sống của người dân xa xứ.

“Đây là một chương trình chúng tôi phối hợp thực hiện với cộng đồng người Việt ở châu Âu. Nó sẽ không đề cập đến những vấn đề xã hội như những gì khán giả đã quen thuộc nhiều năm qua mà sẽ là câu chuyện của các Táo, Ngọc Hoàng, Nam Tào – Bắc Đẩu đi vi hành tại châu Âu.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về chương trình thay thế Táo quân

Qua đó, chương trình sẽ nêu được những vấn đề của cộng đồng, những trăn trở, nỗi niềm và cả các vấn đề còn tồn tại trong cộng đồng. Đặc biệt, chương trình sẽ truyền tải một thông điệp rằng, dù làm ăn xa quê hương nhưng tình cảm của những người Việt xa xứ luôn hướng về tổ quốc” – đạo diễn Đỗ Thanh Hải .

Nói về việc Táo quân ngừng sản xuất, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết anh và ê kíp luôn trân trọng tình cảm của khán giả, đó là động lực để thêm sức sáng tạo. Anh nói: “Kết thúc một chương trình, công việc quen thuộc với nó và kéo dài trong 15, 16 năm không chỉ khán giả tiếc nuối mà những người làm chương trình, nghệ sĩ đều tiếc nuối. Tuy nhiên trong cuộc sống mình luôn phải đặt ra thách thức mới. Sự thay đổi này không phải để kết thúc, mà để mở ra chương trình mới, cách thức làm mới”.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về chương trình thay thế Táo quân
Những gương mặt quen thuộc của Táo quân suốt nhiều năm qua.

Tiết lộ về chương trình mới đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ: “Năm nay chúng tôi vẫn gửi đến khán giả chương trình Gặp nhau cuối năm. Chúng tôi cũng cố gắng tạo ra một format mới. Màu sắc chủ đạo của chương trình vẫn là hài kịch, nội dung vẫn là những vấn đề, những câu chuyện của xã hội trong năm qua nhưng sẽ có màu sắc mới, quy tụ những gương mặt hài được yêu thích trong Táo quân cũng như các gương mặt mới để tạo nên sự hấp dẫn, sinh động”.

Như vậy, khán giả vẫn có dịp được gặp các gương mặt quen thuộc như “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh, “Nam Tào” Xuân Bắc, “Bắc Đẩu” Công Lý, các Táo Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *