Góc chia sẻ những điều hay trong cuộc sống mỗi chúng ta

Em Đặng Ngọc Bửu Quỳnh chia sẻ với Koru Education những thông tin vô cùng thú vị về 6 tháng đầu tiên sinh sống và học tập tại New Zealand của mình.

Xem thêm:  chia sẻ những câu chuyện hay 

Quỳnh đi du học ngay khi vừa hoàn thành lớp 11. Đó có thể coi là một quyết định hết sức bản lĩnh nhưng rất sáng suốt của cô học sinh trường PTTH Phú Nhuận (TP.HCM).

Hiện em vừa hoàn thành chương trình Dự bị Đại học (Foundation Study – 6 tháng) của trường Đại học Waikato và đang theo học chương trình Cử nhân về Quản trị Nguồn nhân lực (Bachelor of Human Resource Management – 3 năm).

Chào Quỳnh! Tại sao em quyết định không học lớp 12 ở Việt Nam (VN) mà du học luôn chương trình Foundation?

Sau khi biết đến chương trình Foundation của trường Đại học Waikato, em cảm thấy đây là một cơ hội tốt cho em được tiếp xúc với chương trình đại học sớm hơn những bạn cùng trang lứa, từ đó tạo sự chuẩn bị tốt hơn khi em bước vào chương trình Cử nhân của trường. Do đó, em và ba mẹ quyết định không mất thêm 1 năm ở Việt Nam để học lớp 12 nữa; đổi lại, em chỉ cần 6 tháng học Foundation nhưng lại rất hữu ích để vào học chương trình Đại học tốt hơn.
Góc Chia Sẻ Từ New Zealand

(Đặng Ngọc Bửu Quỳnh (đứng thứ ba từ trái qua) trong một lần đi hoạt động trồng cây)

Những khó khăn bước đầu em gặp phải khi mới qua New Zealand (NZ)? Làm cách nào em vượt qua?
Một trong những điều khiến em cảm thấy hơi chật vật lúc mới qua NZ là thời tiết. Vì lúc em qua là ngay cuối mùa xuân (tháng 11) nên thời tiết còn khá mát mẻ (em nghĩ sẽ hơi se lạnh so với các bạn người Sài Gòn). Vào những lúc cảm thấy lạnh thì em sẽ mặc thêm áo khi đi học.

Còn một chuyện khác nữa là em không quen với hệ thống xe bus bên đây do một số tuyến phức tạp và đôi khi chỉ cần đứng không đúng trạm hoặc lên nhầm xe thôi thì cũng có thể bị trễ giờ học. May sao bên NZ có App (ứng dụng) rất khoa hoạc và rõ ràng,

hiển thị giờ giấc chạy của từng tuyến xe bus nên nó đã giúp em rất nhiều. Kể cả bây giờ khi đã ở NZ gần 1 năm em vẫn thường xuyên sử dụng App này mỗi khi cần kiểm tra lịch hoạt động của các tuyến xe bus.

Góc Chia Sẻ Từ New Zealand

(University of Waikato, nơi Quỳnh đang theo học, là trường đại học danh tiếng của New Zealand và nằm trong Top 1.2% đại học tốt nhất Thế giới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *