Góc chia sẻ với mong muốn giúp sinh viên tìm hiểu kĩ hơn

Với mong muốn giúp sinh viên tìm hiểu kĩ hơn về cuộc sống của du học sinh, Hà Phương IED đã có dịp phỏng vấn với anh Bình- cựu học sinh đại học SUNY Albany đồng thời là đại diện của hệ thống

Xem thêmGóc chia sẻ những điều hay

trường đại học và cao đẳng công lập bang new York – SUNY để chia sẻ tới các du học sinh Mỹ tương lai những thông tin bí mật và thú vị nhất.

Chào anh Bình, trước tiên, Hà Phương IED rất cảm ơn anh vì đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn này.

Q: Quay trở lại những ngày đầu khi anh quyết định du học, lí do vì sao anh lại chọn nước Mỹ?

A: Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời cũng là quốc gia có nền khoa học kĩ thuật tiên tiến bậc nhất. Nền giáo dục Hoa kỳ được công nhận khắp nơi trên thế giới, và rất nhiều câu chuyện về nước Mỹ được mọi người truyền tai nhau. Chính vì thế, được theo học tại Mỹ là mơ ước của hầu hết sinh viên.

Q: Theo em biết thì học phí và đặc biệt là chi phí sinh hoạt tại một số thành phố ở Mỹ New York City, Los Angeles… là rất đắt đỏ. Vậy chi phí sinh hoạt ở thành phố Albany thì như thế nào?

A: Mức chi phí trung bình cho một năm ở thành phố Albany vào khoảng 10 – 13,000, đây cũng là mức chi phí tương đối thấp so với các thành phố lớn của US như Los Angeles, SF hay NYC. Albany là một thành phố vùng ngoại ô, với đầy đủ các khu tiện ích, trung tâm mua sắm và mức sống không quá đắt đỏ. Trung bình nếu tiết kiệm, mỗi tháng mức chi phí ở Albany vào khoảng $700 – 800 USD (bao gồm cả tiền thuê nhà)

Q: Là người đã đồng thời học tại cả Việt Nam và Mỹ, theo anh, sự khác biệt lớn nhất giữa giáo dục Việt Nam và Mỹ là gì?

A: Nói về sự khác biệt giữa giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ theo quan điểm của anh, các trường học ở Hoa Kỳ khuyến khích được khả năng tự học hỏi, sáng tạo của sinh viên. Phương pháp học tập linh động, mang tính thực tiễn cao, rèn luyện cho các sinh viên không chỉ các kiến thức về chuyên môn, mà cả những kiến thức về xã hội, cũng như cách làm việc nhóm, các tìm kiếm thông tin, và quan trọng hơn cả là khả năng tư duy. Hoa Kỳ là một đất nước với nhiều thành tựu về khoa học kĩ thuật, nghiên cứu… Trường học luôn tạo động lực cho các sinh viên được sáng tạo, giúp đỡ, hỗ trợ những ý tưởng mới và luôn khuyến khích các bạn vượt qua giới hạn bản thân, cũng như trải nghiệm những điều mới lạ.

Q: Du học là một trong những trải nghiệm liều lĩnh nhưng thú vị nhất của tuổi trẻ. Nhưng cũng có không ít các thách thức đối với các du học sinh. Anh có thể chia sẻ một chút về những khó khăn mà du học sinh có thể phải đối mặt vào những ngày đầu sống và học tập nơi xứ Người được không ạ?

A: Ngôn ngữ và văn hóa là hai trở ngại lớn đối với các bạn du học sinh.

Ngoài ra cuộc sống tự lập cũng là trở ngại lớn.

Tuy nhiên các bạn sẽ nhanh chóng vượt qua.

Q: Ắt hẳn mọi người đang rất tò mò về một ngày của các du học sinh, từ chuyện học tập, ăn uống, phương tiện giao thông và đặc biệt là các buổi đi chơi, giao lưu với bạn bè. Anh Bình có thể chia sẻ một chút được không ạ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *