Hướng dẫn tải về và cài đặt Microsoft Windows 10 miễn phí

Sau đây, GocChiaSe360.Com sẽ hướng dẫn các bạn tải về và cài đặt bản Microsoft Windows 10 miễn phí cho máy tính của bạn. Hãng Microsoft vừa qua đã cho phép người dùng tài về bản dùng thử Windows 10 này với tên gọi là Windows Technical Preview và được cung cấp free cho bạn nào muốn trải nghiệm phiêm bản Windows mới nhất này của Microsoft.

Hướng dẫn tải về và cài đặt Microsoft Windows 10 miễn phí

Hướng dẫn tải về và cài đặt Microsoft Windows 10 miễn phí

Trước khi bạn tải bản Windows Technical Preview, bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính của mình xem có phù hợp với yêu cầu của Windows Technical Preview hay không. Theo đó, Windows Technical Preview tương thích với máy tính có thông số cấu hình như sau:

– Bộ vi xử lý 1GHz trở lên.

– Bộ nhớ RAM tối thiểu 1GB (đối với phiên bản 32-bit) và 2GB (đối với phiên bản 64-bit).

– Ổ cứng còn trống ít nhất 16GB.

– Card đồ họa có hỗ trợ Microsoft DirectX 9 với driver WDDM.

– Có tài khoản Microsoft và máy tính kết nối có internet để tải bản cài đặt và đăng nhập tài khoản.

Giao diện Microsoft Windows 10

Giao diện Microsoft Windows 10

Tải Windows Technical Preview

Để tải Windows Technical Preview, bạn chỉ việc truy cập vào địa chỉ này > đăng nhập bằng tài khoản Microsoft > chọn phiên bản thích hợp để tải về.

Dữ liệu tải về được là một tập tin ISO, có thể ghi ra ổ USB hoặc đĩa DVD để cài đặt dễ dàng. Đây là một thay đổi đáng khen ngợi của Microsoft vì trước đó, Windows 8.1 được Microsoft cung cấp thông qua Windows Store gây không ít khó khăn cho người dùng trong quá trình nâng cấp hệ điều hành từ Windows 8.

Hướng dẫn cài đặt Windows Technical Preview

Windows Technical Preview có cách cài đặt tương tự Windows 7 và Windows 8. Theo đó, quá trình cài đặt hầu như đã được tự động hóa tất cả, bạn chỉ việc chọn cách cài đặt là nâng cấp hoặc cài mới, rồi chọn phân vùng cài đặt.

Mã dùng thử Windows Technical Preview khi cài đặt là: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR.

Hướng dẫn cài đặt Windows Technical Preview

Hướng dẫn cài đặt Windows Technical Preview

Sau khi cài đặt xong, bạn đăng nhập tài khoản Microsoft để sử dụng đầy đủ chức năng hơn, hoặc chỉ việc đăng nhập bằng tài khoản nội bộ.

Lưu ý:

Đây chỉ là bản dùng thử nên nhiều chức năng có thể sẽ gây ra lỗi trong quá trình sử dụng. Microsoft cũng khuyến cáo người dùng sao lưu an toàn những dữ liệu quan trọng trước khi cài đặt.

Theo Khám Phá

Tổng Hợp Và Biên Tập Bởi BQT Chuyên Mục Thủ Thuật Máy Tính Của GocChiaSe360.Com

Xem Thêm: