Khán giả bức xúc vì nghi ‘Giọng hát Việt Nhí’ bị dàn xếp kết quả

Màn tranh tài giữa ba thí sinh nhí Minh Châu, Diệp Nhi và Kim Bin.

Trong vòng Thách đấu, các đội chơi lần lượt lựa chọn từng thành viên trong đội để thách đấu với các đội còn lại. sẽ được phân định dựa trên bình chọn của khán giả trong trường quay và hội đồng chuyên môn. Đêm thi lần này sẽ là màn tranh tài giữa ba thí sinh nhí Minh Châu (đội Lưu Thiên Hương – Ali Hoàng Dương), Diệp Nhi (đội Dương Khắc Linh – Phạm Quỳnh Anh) và Kim Bin (Dương Cầm – Hương Giang). Cả ba thí sinh có màn trình diễn ấn tượng, nhận được lời khen của các huấn luyện viên và hội đồng chuyên môn.

Khán giả bức xúc vì nghi 'Giọng hát Việt Nhí' bị dàn xếp kết quả
Diệp Nhi nhận được 80% bình chọn từ Hội đồng chuyên môn.

Tuy nhiên, khi thông báo tổng điểm bình chọn từ phía khán giả, học trò của Lưu Thiên Hương và Ali Hoàng Dương lại gây sốc khi có lượt vote cao nhất, lên đến 69,68% nhưng Minh Châu chỉ nhận được 20% điểm từ hội đồng chuyên môn. Trong khi Diệp Nhi dù được giới chuyên môn đánh giá cao hơn (80% bình chọn) nhưng vẫn phải chia tay chương trình vì chỉ có 4,06% khán giả tại trường quay bình chọn. Với kết quả chênh lệch giữa hội đồng chuyên môn và khán giả, Diệp Nhi buộc phải chia tay chương trình.

Trong phần thi, Diệp Nhi của đội Phạm Quỳnh Anh, Dương Khắc Linh lên sân khấu biểu diễn ca khúc “Son”, cô bé đã nhận được vô vàn lời khen từ các giám khảo. Trong khi đó, Minh Châu – giọng ca đến từ đội Lưu Thiên Hương, Al Hoàng Dương lại chọn thể hiện một ca khúc rất khó. Sau khi chương trình được lên sóng, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc, thậm chí cho rằng The Voice Kids cố tình dàn xếp kết quả để Minh Châu được chọn đi tiếp.

Một khán giả bức xúc: “Chương trình này cứ như được dàn xếp cả rồi, thời buổi bây giờ họ chỉ chăm chăm kiếm tiền chứ không cần tìm kiếm tài năng”. Một khán giả khác nêu quan điểm: “Nếu thật sự khán giả chỉ vote 4% thì đây là một cú tát dành cho hội đồng giám khảo, chẳng khác nào ám chỉ họ là những kẻ có năng lực yếu kém? Vậy mời họ ngồi vị trí đó để làm gì? Còn nếu đây là sự sắp xếp từ nhà sản xuất thì tôi không còn lời nào để nói”. “Chả hiểu sao cứ lấy khán giả trường quay để vote, vậy fan ai có mặt đông hơn thì đội đó hát hay hoặc dở thế nào cũng vào được hết à?”,… nhiều khán giả không đồng tình với kết quả cuộc thi.

Trước những tranh cãi gay gắt đến từ người xem, nhà sản xuất The Voice Kids vẫn giữ động thái im lặng. Trước đó, đại diện chương trình đã thông báo về nhiều sự thay đổi của luật chơi năm nay. Ngoài việc có thêm hội đồng chuyên môn – những người quyết định 50% khả năng đi tiếp của các thí sinh, thì các khán giả theo dõi trực tiếp tại trường quay cũng sẽ nắm trong tay 50% quyền quyết định còn lại.

Về phía Huấn luyện viên, thay vì được toàn quyền lựa chọn hoặc loại bỏ thí sinh, họ trở thành những người đứng sau hướng dẫn các bé và chỉ được cứu 1 giọng ca duy nhất. Ngoài ra, các HLV cũng phải ra sức bảo vệ học trò của mình và dẫn đến khá nhiều cuộc chiến “căng thẳng” trên ghế nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *