MC thể thao Diệu Linh lạc quan đối mặt với căn bệnh ung thư máu


Mới đây, Diệu Linh – MC quen mặt với khán giả qua chương trình Bản tin Thể thao – VTVCab đã khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ mình đang điều trị căn bệnh ung thư máu trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, cô luôn thể hiện một tinh thần rất lạc quan và tinh thần nỗ lực chiến đấu chống lại bệnh tật.

MC Diệu Linh phát hiện mình bị ung thư máu vào tháng 6/2018.

Diệu Linh biết mình bị bệnh vào tháng 6/2018. Khi thấy người bị dị ứng, nổi hạch ở cổ nhưng không đau, nữ MC đã đi khám ở bệnh viện Huyết học thì nhận tin dữ. Thời điểm đó, MC 9X kể cô như không tin vào tai mình, cô giấu gia đình trong thời gian khá dài trước khi nói với bố mẹ. 

Ngay từ đầu lúc phát hiện ra Diệu Linh đã bị giai đoạn 4 rồi nhưng là thể mãn tính nên không quá nghiêm trọng như giai đoạn 4 thể cấp. Từ đó đến nay, cô vừa điều trị vừa làm việc tại đài, kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. 

Trên sóng truyền hình, Diệu Linh bao giờ cũng cố gắng thể hiện một vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng mà ít ai biết rằng cô vừa trải qua những lần chọc tuỷ đau đớn đến muốn ngã gục. Vì không muốn nhiều người lo lắng nên chỉ có gia đình và đồng nghiệp mới biết tình hình bệnh tật của Diệu Linh.

MC thể thao Diệu Linh lạc quan đối mặt với căn bệnh ung thư máu
Diệu Linh luôn giữ tinh thần lạc quan.

Kể từ Tết đến nay, Diệu Linh cho hay sức khỏe của mình có chiều hướng xấu nên cô quyết định nhập viện điều trị. Nữ MC đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học Trung ương. Diệu Linh đã từng hóa trị, trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích. Sau đó, cô sử dụng thuốc viên của Mỹ có giá khoảng 150 triệu đồng/90 viên. Tuy nhiên hiện nay thuốc đang không mang lại hiệu quả nên có thể, cô sẽ phải ghép tuỷ trong thời gian tới. 

Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1991) là cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô là MC quen thuộc của nhiều chương trình như Bản tin Thể thao – VTVCab, Ngày này năm xưa – HN1, TV Shopping, Giờ kết nối – QPVN…Cô ghi điểm trong lòng khán giả với ngoại hình tươi tắn cùng lối dẫn dắt linh hoạt, thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *