Một loạt website thuộc hệ thống của VCCorp lại bị sập mạng

Từ chiều 17/10 vừa qua, một loạt các website tên tuổi thuộc hệ thống của VCCorp như Dân Trí, Kênh 14, Soha News, CafeF,… đã gặp sự cố không truy cập được. Vừa mấy ngày trước đó đã được khắc phục chưa hoàn toàn hết dữ liệu thì lại bị tình trạng không truy cập được vào chiều tối cho đến ngày hôm nay. Một số chuyên gia IT đã nhận định vấn đề này không hề đơn giản cho VCCorp. Bởi vì nếu có bảo trì website thì phải thông báo trước cho người dùng, đằng này lại bị sự cố đột xuất trong một tuần nay.

Một loạt website thuộc hệ thống của VCCorp lại bị sập mạng

Một loạt website thuộc hệ thống của VCCorp lại bị sập mạng

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo điện tử Dân Trí cho biết, bộ phận kĩ thuật hứa sẽ khắc phục xong trong vòng 2 giờ nữa.

Đây là lần thứ hai trong tuần này các website trên bị tình trạng không thể truy cập.Hôm thứ hai 13/10, sự cố kéo dài hơn 24 giờ mới tạm khắc phục được, trong đó các website tin tức đối tác của VCCorp được ưu tiên xử lí trước, nhưng việc truy cập mới chỉ tạm ổn định với các bài viết mới, còn các bài viết cũ bị mất ảnh hoặc không tìm thấy, một số nội dung quảng cáo trên các trang cũng bị mất.

he-thong-website-cua-vccorp-lai-bi-sap-mang (4)

Hiện tại, người đọc khi truy cập vào các trang web trên sẽ thấy các thông báo khác nhau. Trang dantri.vn hiện thông báo lỗi “503 Service Unavailable”, các trang vneconomy.vn, kenh14.vn và afamily.vn có thông báo cho biết “đang bảo trì hệ thống trong 2h”; trang nld.com.vn (báo Người lao động) chỉ có một số đề mục của trang và tít một số bài nhưng không có ảnh và không truy cập được; trang giadinh.net.vn không thể truy cập được, các trang muachung.vn, linkhay.vn và trang chủ VCCorp không truy cập được từ hôm 13/10 đến nay. Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo điện tử Dân Trí cho biết, bộ phận kĩ thuật hứa sẽ khắc phục xong trong vòng 2 giờ nữa. (Trưa ngày 16/10, báo Dân trí cũng đã bị gặp sự cố lỗi 503).

Thông báo khi truy cập trang VnEconomy.vn

Thông báo khi truy cập trang VnEconomy.vn

Trả lời báo chí mấy ngày trước, ông Nguyễn Thế Tân, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp) cho biết các trang web thuộc VCCorp hoặc là đối tác của VCCorp bị tê liệt hôm 13/10 là do sự cố hệ thống, nhưng từ chối giải thích chi tiết. Ông Tân cũng khẳng định không có dấu hiệu về việc hệ thống của VCCorp bị tấn công DDoS.

Thông báo khi truy cập trang của Dân Trí

Thông báo khi truy cập trang của Dân Trí

Tuy nhiên, với việc một loạt website của VCCorp tiếp tục gặp sự cố kĩ thuật và theo quan sát của chúng tôi, từ ngày 13/10 đến nay, một số trang của VCCorp như VCCorp.vn và Linkhay không thể truy cập được thì sự cố kĩ thuật VCCorp nói không hề đơn giản.

Hiện chúng tôi chưa liên lạc được với phía VCCorp để có thông tin chi tiết. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây không phải là việc bảo trì hệ thống đơn thuần như thông báo trên các website bởi việc bảo trì hệ thống là có chủ đích từ trước và thông thường các website lớn khi tiến hành bảo trì thường có thông báo cho độc giả và các khách hàng của mình.

Theo VnReview.

Tổng Hợp Và Biên Tập Bởi BQT Chuyên Mục Tin Công Nghệ Của GocChiaSe360.Com

Xem Thêm: