MV muộn cho mùa tình yêu

Các MV 1402 Yêu ai phải nói, Miền tình yêu, Chờ ngày lời hứa nở hoa, Hơn cả yêu và Cần 1 ai đó (từ trái qua, trên xuống) trong dịp Lễ tình nhân 2020

Sản phẩm ra mắt sớm nhất có thể kể đến Cần 1 ai đó của giọng ca The Voice – Phạm Đình Thái Ngân hôm 11-2, hay Hơn cả yêu của Đức Phúc hôm 12-2. 

Lần lượt ra mắt tiếp đó là Miền tình yêu của Lân Nhã; 1402 Yêu ai phải nói của nhóm bạn trẻ Dương Edward, Hằng BingBoong, Lyly, Quang Hùng MasterD; Chờ ngày lời hứa nở hoa của Nguyên Hà; liên khúc Thành thân – Lấy anh đi của Nam Cường, Hà Thúy Anh và Trương Quỳnh Anh…

Với số lượng chưa tới 10 MV mới cho một “vụ mùa” như vậy phải nói là quá ít ở “thời của MV” như hiện nay. Số lượng ít ỏi nhưng nội dung và chất lượng của các MV cũng không cao, chỉ ở mức trung bình khá. 

Điểm cộng duy nhất cho các MV này là phần lớn ca khúc đều sáng tác mới, được viết riêng cho mùa tình yêu năm nay, trừ liên khúc Thành thân – Lấy anh đi.

Trong đó, giai điệu và ca từ “đốn tim” nhất có lẽ là Chờ ngày lời hứa nở hoa của Nguyên Hà (22h ngày 14-2 mới ra mắt), Cần 1 ai đó của Phạm Đình Thái Ngân. 

Cả hai sản phẩm này đều mang “màu cô liêu” với nhiều góc quay phong cảnh lãng mạn. Riêng Miền tình yêu – một sáng tác của chính Lân Nhã và Dũng dAlAt – lại là một khúc tự tình già dặn, đúng “chất Lân Nhã”. 

Chàng ca sĩ có chất giọng trầm ấm cho biết anh khá tiếc khi đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để ra mắt Miền tình yêu bằng hai đêm nhạc ở Đà Lạt và TP.HCM. Tuy nhiên, vì dịch COVID-19 mà việc quảng bá cho sản phẩm mới của anh chỉ còn có thể thực hiện “online”.

Có vẻ mọi nguồn lực đã được dồn hết cho các sản phẩm MV tết. Dường như chỉ có Hơn cả yêu của Đức Phúc là được sự hỗ trợ từ một đơn vị thương mại điện tử, còn lại đều là những “MV tiền túi” với mức đầu tư tương đối khiêm tốn.

Dù khó đòi hỏi những sản phẩm hay “nhức nhối” trong đợt này nhưng các MV vừa được nhắc đến cũng chính là những “rục rịch” đầu tiên, những nỗ lực của các ca sĩ trong việc hâm nóng lại thị trường ca nhạc “không sô chậu” kể từ tết đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *