Những lợi ích tốt của các loại đậu hạt cho sức khỏe

Những lợi ích mang lại cho sức khỏe của bạn nhờ các loại đậu đỗ dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ khi xem qua bài viết này của GocChiaSe360.Com. Những loại đậu đỗ dưới đây chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn. Không chỉ mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn mà chúng còn có tác dụng chữa một số loại bệnh rất hiệu quả đấy nhé.

Những lợi ích tốt cho sức khỏe không ngờ từ đậu đỗ

Những lợi ích của các loại đậu hạt cho sức khỏe của bạn

1. Giàu khoáng chất protein

Bổ sung thường xuyên các loại đậu, đỗ trong thực đơn bữa ăn hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể bạn trong suốt một ngày. Trên thực tế, mỗi loại đậu, đỗ có hàm lượng protein khác nhau. Thức ăn thực vật được cho là chứa hàm lượng protein cao hơn, do vậy, việc bổ sung đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày rất quan trọng. Ngoài ra, đậu nành, đậu Lima, đậu tây cũng chứa hàm lượng protein cao.

2. Giàu khoáng chất canxi

Các loại đậu, đỗ cũng chứa hàm lượng canxi cao cần thiết cho cơ thể. Thực phẩm này có thể giúpphụ nữ ngăn ngừa các chứng bệnh viêm khớp, giảm đau cơ. Không chỉ giàu canxi, đậu đỗ còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

3. Giàu khoáng chất kali

Đậu đỗ là một nguồn thực phẩm giàu kali, tốt cho hệ tim mạch. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, kali trong đậu đỗ có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ lên tới 20%. Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu.

4. Giàu chất vitamin B

Bạn có biết rằng, vitamin B đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các tế bào não? Đúng vậy, đậu đỗ là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin B cao cần thiết cho cơ thể, giúp cho não bộ và các tế bào thần kinh khỏe mạnh, đồng thời tăng cường sự tập trung cho con người. Ngoài ra, vitamin trong đậu đỗ còn có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và ngăn ngừa chứng táo bón.

5. Giàu chất chống oxy hóa cho cơ thể

Các chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, tim mạch. Đậu đỗ cũng chứa lượng beta carotene, có tác dụng bổ mắt. Một số loại đậu đỗ giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa chứng cảm cúm. Các chất chống oxy hóa còn có tác dụng giữ làn da sáng mịn và khiến bạn trông trẻ hơn.

Theo Đời Sống Pháp Luật

Tổng Hợp Và Biên Tập Bởi BQT Chuyên Mục Sức Khỏe Giới Tính Của GocChiaSe360.Com

Xem Thêm: