Những tác hại xấu khi bạn bỏ bữa ăn vào buổi sáng

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ bữa ăn vào buổi sáng? Và dưới đây là những tác hại vô cùng xấu khi bạn không ăn sáng. Thời đại bận rộn hiện nay sẽ làm bạn luôn phải tranh thủ thời gian vì cuộc sống cũng như học tập và công việc, chính điều đó là tạo nên một thói quen tiêu cực vào buổi sáng đó là không ăn sáng. Và thói quen này không những làm bạn không tập trung trong công việc mà còn gây hại cho sức khỏe của chính mình nghiêm trọng đấy nhé. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu những tác hại xấu về vấn đề này.

Những tác hại xấu khi bạn bỏ bữa ăn vào buổi sáng

Những tác hại xấu khi bạn bỏ bữa ăn vào buổi sáng

Nhiều người chúng ta đây thường không có thói quen hoặc không có thời gian để ăn sáng trước khi đi làm. Điều này không chỉ khiến cho chúng ta làm việc không hiệu quả, giảm năng suất mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe sau lâu dài sau này. Vì thế, các bạn hãy bỏ triệt để thói quen sinh hoạt tiêu cực này nhé các bạn.

Cảm thấy mệt mỏi trong công việc và cuộc sống hàng ngày

Việc bỏ bữa sáng sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất chậm lại và khiến bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi. Khi bạn ăn sáng thường xuyên và đều đặn, cơ thể sẽ được bổ sung các chất cần thiết giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Từ đó giúp cơ thể luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

Bữa sáng ảnh hưởng rất lớn tới hormone của bạn. Khi bạn bỏ bữa sáng, nội tiết tố trong cơ thể sẽ bị tác động, từ đó làm tăng nồng độ cortisol và khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Hơn nữa, nồng độ insulin cũng bị tăng giảm nhanh chóng dẫn đến các vấn đề về đường huyết và cân nặng.

Tích tụ mỡ trong cơ thể trong thời gian dài

Bữa sáng có tác dụng khởi động và đánh thức các bộ phận trong cơ thể sau một đêm dài cơ thể bị “nhịn đói”. Vì vậy, nếu bạn bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ mặc định rằng bạn vẫn đang trong trạng thái đói và có xu hướng tích tụ mỡ để dự trữ năng lượng.

Không ăn sáng không chỉ làm rối loạn hormone mà còn khiến bạn mệt mỏi. Cả hai yếu tố này đều khiến cho tâm trạng của bạn tụt dốc. Nếu muốn bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy hứng khởi, tốt nhất bạn không nên bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày này.

Kích thích ăn uống sau khi nhịn đói

Khi bỏ bữa, vô hình trung bạn đã bắt cơ thể nhịn đói cho đến tận bữa ăn sau. Điều này khiến cơ thể bị kích thích và bạn sẽ ăn rất nhiều sau khi phải nhịn đói trong nhiều giờ. Lúc này, những hormone kiểm soát cơn đói như leptin và ghrelin (có nhiệm vụ cảnh báo khi bạn đã no) sẽ bị suy yếu. Từ đó, bạn sẽ ăn nhiều hơn mức bình thường vì cảm giác no bị giảm đi.

Tăng cân là một điều ít ai biết kho bỏ bữa ăn sáng

Như đã nói ở trên, bỏ ăn sáng sẽ ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và cảm giác no của cơ thể, khiến bạn ăn nhiều hơn và dự trữ nhiều calories hơn. Đồng thời, bỏ bữa sáng cũng khiến cơ thể mệt mỏi và uể oải, do đó bạn sẽ lười vận động hơn. Cuối cùng, tất cả những yếu tố trên đều góp phần khiến cân nặng của bạn tăng một cách nhanh chóng.

Theo EVA

Nguồn: Tổng Hợp Và Biên Tập Bởi BQT Chuyên Mục Sức Khỏe Của GocChiaSe360.Com

Xem Thêm: