Nỗi oan của nam sinh vụ cô giáo vào nhà nghỉ với học sinh lớp 10


Những ngày vừa qua thông tin vụ cô giáo vào nhà nghỉ với học sinh lớp 10 được cư dân mạng hết sức quan tâm, bức xúc..Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra, cư dân mạng đã vào Facebook cô H., thấy hình ảnh cô H. chụp chung cùng một học sinh nên họ đã lấy hình ảnh đó đi bêu rếu trên nhiều trang mạng xã hội.

Điều đáng nói, hình ảnh cậu học sinh mà dân mạng thóa mạ là em Trần Công Mẫn (lớp trưởng 10A3, trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Lã Gi, tỉnh Bình Thuận) chứ không phải là Nguyễn Tuấn A..Việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự và nhân phẩm của học sinh này.

Mặc dù được mẹ và nhiều người hàng xóm động viên nhưng em cũng không thể tự mình thoát khỏi cú sốc tâm lý

Chia sẻ về vấn đề này, bà ngoại choáng phải nhập viện, người mẹ khóc ngất khi nhận hàng trăm cuộc gọi đến thông báo con trai chị, cháu Trần Công Mẫn học sinh lớp 10A3 trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ thị xã La Gi Bình Thuận dính nghi án ngủ với cô giáo.

Nỗi oan của nam sinh vụ cô giáo vào nhà nghỉ với học sinh lớp 10
Ánh mắt rưng rưng của chị Nguyễn Thị Thu Nga (mẹ em Trần Công Mẫn)

Chị Nga, mẹ Mẫn nói, không tin vào tai mình nhưng khi trực tiếp được người hàng xóm cho xem những hình ảnh con trai chị bị phát tán một cách nhanh chóng trên mạng xã hội cùng với những lời chửi rủa, phán xét của cộng đồng mạng, chị đau đớn, ngã khụy.

Nhấc máy điện thoại gọi cho con đang đi học thêm về gấp để hỏi rõ sự tình.

Chị Nga nói Mẫn khẳng định mình không làm việc đó. Chính em cũng chẳng hiểu sao mình lại bị hiểu lầm như vậy. Chị Nga nói, cả đêm gia đình tôi không ai ngủ được vì thương con bị tai bay vạ gió. Thương cho tương lai của con, nỗi oan này khó mà gột rửa.

Thế nhưng sự xa lánh, dè bỉu, khinh khi của nhiều người đặc biệt là bà con quanh vùng mới đáng sợ.

Bước chân ra đường thấy người ta chỉ trỏ mình xì xào gì đó, người cười, người mỉa mai bóng gió xa xôi, lòng người mẹ như thắt lại.

Chị Nga cho biết, mới đầu cháu Mẫn cũng thấy bình thường vì nó cho rằng “Con không làm điều gì xấu nên con không sợ! Cây ngay không sợ chết đứng!”

Thế nhưng, trước làn sóng dư luận ngày một dữ dội, những quy chụp vô căn cứ, những suy diễn được tô vẽ thêm vẫn không chịu buông tha, Mẫn cũng bắt đầu suy sụp.

Nỗi oan của nam sinh vụ cô giáo vào nhà nghỉ với học sinh lớp 10
Một trong những trang mạng đăng những điều không thật về em Trần Công Mẫn

Mẫn kể rằng, có người réo gọi tên em “Mẫn ơi! Giờ mày nổi tiếng cả nước rồi đấy. Sướng nhé!”

Người lại chỉ thẳng vào mặt mắng lớn “Mày đúng là thằng phá nát sự nghiệp của cô!”

Hàng chục trang facebook giả được lập nên, hàng chục tin nhắn giả được ngụy tạo… Lúc này, em không thể thanh minh được cho mình.

Mẹ em nói trong sự uất ức “Nó đòi nghỉ học, không muốn gặp ai vì xấu hổ. Gia đình phải động viên và làm tư tưởng cho em tiếp tục đến trường”.

Nói chuyện với chúng tôi, gia đình chị Nga cũng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra tìm ra những kẻ tung tin, đưa hình ảnh con chị bêu riếu lên mạng và buộc họ phải xin lỗi để trả lại danh dự, uy tín cho gia đình chị.

H.A (TH)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *