Phim ‘Sinh tử’ nhầm tên nhân vật lung tung, một nhân vật mang 2 họ

Tên nhân vật trên màn hình lấy họ Phạm… thì tên nhân vật đề trên áo lấy họ Đào – Ảnh: chụp màn hình

Phim truyền hình Sinh tử hiện đã phát sóng hơn 10 tập, đang rất thu hút khán giả vì động chạm đến vấn đề tham nhũng, lợi ích nhóm làm lũng đoạn chính quyền địa phương.

Bộ phim có hệ thống nhân vật đồ sộ, với rất nhiều nhân vật giữ chức vụ lãnh đạo cơ quan công quyền. Khán giả không dễ gì nhớ được ngay tên, chức danh, cũng như đơn vị công tác của nhân vật trong những tập đầu tiên.

Do đó nhà làm phim đã chọn giải pháp giúp khán giả dễ nhớ là bắn chữ giới thiệu trên màn hình. Tuy nhiên, đội ngũ làm đồ họa, cũng như bộ phận phục trang, đạo cụ đã không làm kĩ, vô tình để lại những hạt sạn trong phim.

Đơn cử trong tập hai, phó giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh được giới thiệu tên bằng hình thức bắn chữ lên màn hình là Phạm Duy Thông. Nhưng những tập sau, khán giả dễ dàng nhận ra biển tên trên áo nhân vật này là Đào Duy Thông.

Nhân vật viện phó Viện Kiểm sát nhân dân có tới vài cảnh tên họ bất nhất. Trong một cảnh, biển tên của nhân vật này là Nguyễn Văn Khôi, nhưng biển tên và chức danh đặt trên bàn làm việc lại là Phạm Văn Khôi.

Tên nhân vật bắn trên màn hình mang họ Phạm… nhưng trên áo lại là họ Nguyễn – Ảnh chụp màn hình

Sinh tử lấy bối cảnh tỉnh Việt Thanh sau vụ sập mỏ đá Thanh Lâm. Chủ mỏ đá là doanh nhân Hoàng (Trọng Hùng đóng) đã tìm mọi cách để chạy tội. Anh ta tìm kiếm sự giúp đỡ từ những mối quan hệ với chính quyền, công an, viện kiểm sát.

Ở những tập đầu phim, khán giả chứng kiến con đường chạy tội “gian khổ” của doanh nhân Hoàng đã góp phần lộ sáng những “liên doanh ma quỷ” giữa doanh nghiệp và chính quyền.

Sinh tử chính thức phát sóng từ 4-11, khung 21h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Sinh tử là phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) sản xuất. Phim có hai đạo diễn: Nguyễn Khải Hưng, Mai Hiền với dàn diễn viên: Hoàng Dũng, Trọng Trinh, Việt Anh, Mạnh Trường, Thanh Hương, Doãn Quốc Đam, Thúy Hà, Chí Nhân, Quỳnh Nga…

Một số hình ảnh trong phim:

Phim Sinh tử nhầm tên nhân vật lung tung, một nhân vật mang 2 họ - Ảnh 5.
Phim Sinh tử nhầm tên nhân vật lung tung, một nhân vật mang 2 họ - Ảnh 6.
Phim Sinh tử nhầm tên nhân vật lung tung, một nhân vật mang 2 họ - Ảnh 7.
Phim Sinh tử nhầm tên nhân vật lung tung, một nhân vật mang 2 họ - Ảnh 8.
Phim Sinh tử nhầm tên nhân vật lung tung, một nhân vật mang 2 họ - Ảnh 9.
Phim Sinh tử nhầm tên nhân vật lung tung, một nhân vật mang 2 họ - Ảnh 10.
Phim Sinh tử nhầm tên nhân vật lung tung, một nhân vật mang 2 họ - Ảnh 11.
Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sựPhim truyền hình tết: Hài hước và thời sự

TTO – 5 phim truyền hình tết đã và đang hoàn tất để đến với khán giả màn ảnh nhỏ ngày xuân. Đáng lưu ý là bên cạnh việc khai thác tiếng cười, một số phim “đá xoáy” vào các vấn đề xã hội như nạn mê tín dị đoan, chuyện báo động về thực phẩm độc hại…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *