Sự thật về ‘người mặc đồ đen’, cầm đầu gà ăn xin ở Hải Dương


Mới đây, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh đối tượng mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen xì, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến người dân hoang mang.

Theo đó, có thông tin cho rằng những đối tượng này đã xuất hiện ở địa bàn xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Nội dung được đăng tải: “Người này bôi mặt đen nhẻm, miệng ngậm vật phồng 2 bên má trông rất kinh hãi nên nhiều người cũng cho rằng người này ăn mặc, ngụy trang thế này để khó nhận diện.

Nhưng cũng có một điều rất đáng sợ là người này bôi mặt đen xì, ngậm cái gì đó trong mồm có cầm theo 2 cái đầu gà, chúng hay đứng ở các cổng trường và tiếp cận với học sinh”. 

Chiến đã xúi giục một thanh niên mặc đồ đen rồi đăng lên trang cá nhân gây xôn xao dư luận.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an huyện Thanh Hà đã vào cuộc điều tra làm rõ. Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Công an huyện Thanh Hà cho biết thông tin trên mạng xã hội về việc “người đàn ông mặt đen” xuất hiện trên địa bàn là tin thất thiệt.

Chiều 5/12, đại diện Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị đã xác minh, làm rõ việc đối tượng Đặng Như Chiến (SN 2000, trú tại thôn Đoài, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà) đăng tải hình ảnh, thông tin thất thiệt lên mạng xã hội.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Chiến xúi giục nam thanh niên tên Xuân (SN 2002, ở cùng xã) đóng giả làm “người mặc đồ đen” đứng trước cổng trường mầm non Hồng Lạc.

Sau đó Chiến chụp ảnh đăng lên facebook cá nhân của mình tên Bin Bảnh với nội dung: “Bọn này về đến Hồng Lạc rồi” để câu like. Hàng trăm người đã like, chia sẻ tấm ảnh trên và lan truyền những thông tin không đúng sự thật gây hoang mang, lo sợ.

Sự thật về 'người mặc đồ đen', cầm đầu gà ăn xin ở Hải Dương
Đặng Như Chiến tại buổi làm việc với cơ quan công an.

Sau buổi làm việc, Chiến đã gỡ bỏ hình ảnh trên mạng xã hội đồng thời cam kết không tái phạm.

Vài ngày nay, trên mạng xã hội cũng lan truyền hình ảnh những người mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen sì, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến nhiều người hoang mang.

Theo cơ quan công an, hiện tại mới nhận được thông tin các đối tượng này đi xin tiền, chưa có hành vi vi phạm pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *