Tiết lộ gây sốc: Con một có nguy cơ ngoại tình cao hơn khi trưởng thành

Con thứ thường là những người có tính cách rất chung thủy với bạn đời sau này.

Trong các gia đình chỉ có một con, đứa trẻ đó thường có xu hướng tìm kiếm sự chú ý từ người khác, tính cách hơi ích kỷ và có chút ương bướng. Và nghiên cứu mới đây cũng đã mang lại một cái nhìn không mấy khả quan là bao đối với những người là con một trong nhà.

Con một có nhiều khả năng ngoại tình rất cao khi trưởng thành

Theo một nghiên cứu mới đây, con một có nhiều khả năng ngoại tình rất cao khi trưởng thành. Nghiên cứu được thực hiện bởi Illicit Encounters, một trang web hẹn hò dành cho những người đã lập gia đình muốn tìm kiếm việc làm.

Trang web cho thấy đa số người dùng (34%) đều là con một trong gia đình. 28% thành viên trên trang web là con đầu lòng và 23% là em út trong gia đình có nhiều anh, chị em. Con thứ thường là những người có tính cách rất chung thủy với bạn đời sau này. Trang web cũng chỉ ra số thành viên là con thứ trong gia đình chiếm 15%. 24% trong số đó có anh, chị em cùng cha hay khác mẹ.

Trang Ellicit Encounters cũng cho rằng, con một có nhiều khả năng gian lận vì luôn muốn có được sự chú ý từ người khác.

Phát ngôn viên của trang web, Christian Grant, nói: “Chúng ta đều biết một đứa trẻ là con một trong gia đình có thể đã phải trải nghiệm cảm giác cô đơn từ khi con bé vì chẳng có những đứa bạn đồng trang lứa chơi cùng. Và điều đó đã ám ảnh họ trong mối quan hệ trong tương lai”.

“Luôn khao khát sự chú ý từ mọi người, đó chính là điều mà họ cảm thấy mình đang cần tìm. Điều này thể hiện rõ ràng khi nửa kia phải làm thêm giờ hoặc hải đi công tác thường xuyên; khoảng thời gian vắng bóng người ấy sẽ khiến cho những người  là con một trong gia đình cảm thấy không ổn chút nào, và việc dính vò một mối quan hệ yêu đương tạm thời càng dễ xảy ra hơn”.

Trong khi đó, khi một đứa trẻ được bao bọc bởi tình yêu thương của cha mẹ và anh chị em ruột thì khi lớn lên, nó cũng sẽ không mù quáng điên cuồng đi tìm tình yêu mới mà chỉ đơn giản tận hưởng khoảng thời gian tuy ngắn, nhưng cũng khá thoải mái trong những khoảng thời gian cô lập.

Nhưng đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy con một có khuynh hướng không chung thủy với người kia bởi. một nghiên cứu vào năm 2015 trên 4.000 người đã đưa ra một kết luận tương tự.

Theo Tuyết Nhung (Independent)

Xem Thêm: