Vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ cùng ‘đàn em’ lĩnh 198 tháng tù vì đánh phụ xe tại tư gia


15h ngày 25/8, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Thái Bình bắt đầu bước vào nghị án đối với các bị cáo là vợ chồng Đường “Nhuệ” cùng các đồng phạm trong vụ án Cố ý gây thương tích. Bị hại trong vụ án là anh Trịnh Ngọc Anh.

Anh Trịnh Ngọc Anh bị các bị cáo hành hung, đánh đập ngay tại nhà của Nguyễn Xuân Đường (366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) gây tổn hại sức khỏe 14%.

Vợ chồng Đường 'Nhuệ' cùng 'đàn em' lĩnh 198 tháng tù vì đánh phụ xe tại tư gia
Vợ chồng Đường “Nhuệ” tại tòa.

Quá trình xét xử, VKSND tỉnh Thái Bình và TAND cùng cấp nhận định dù tất cả các bị cáo không hề quen biết, không có mâu thuẫn với bị hại Trịnh Ngọc Anh nhưng với hành vi côn đồ, coi thường pháp luật nên đã gây ra thương tích cho nạn nhân. Hành vi này cần phải xử lý nghiêm.

Áp dụng điều 134 BLHS, đại diện VKSND tỉnh Thái Bình đề nghị mức án đối với các bị cáo từ 1 năm 6 tháng đến 3 năm 6 tháng tù giam. Các bị cáo cần phải cách ly một thời gian khỏi xã hội để giáo dục trở thành người lương thiện.

Vợ chồng Đường 'Nhuệ' cùng 'đàn em' lĩnh 198 tháng tù vì đánh phụ xe tại tư gia
HĐXX bắt đầu tuyên án đối với các bị cáo.

Nguyễn Xuân Đường và các bị cáo ân hận vì hành vi đã gây ra cho bị hại Trịnh Ngọc Anh, mong muốn được khắc phục hậu quả. Các bị cáo đều đồng loạt xin giảm án, riêng Đường “Nhuệ” không xin giảm án cho bản thân, chỉ xin giảm án cho vợ và “đàn em”.

Tại tòa bị hại Trịnh Ngọc Anh chấp nhận lời xin lỗi của các bị cáo cũng như đề nghị xin giảm án cho các bị cáo để sớm trở về với cộng đồng.

Vợ chồng Đường 'Nhuệ' cùng 'đàn em' lĩnh 198 tháng tù vì đánh phụ xe tại tư gia

Vợ chồng Đường 'Nhuệ' cùng 'đàn em' lĩnh 198 tháng tù vì đánh phụ xe tại tư gia
Lực lượng cảnh sát áp giải các bị cáo về nơi giam giữ.

Các luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo cũng xin giảm án cho các bị cáo, đặc biệt với các bị cáo Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương vì gia đình có công với cách mạng và bản thân 2 bị cáo này có nhiều hoạt động từ thiện, được một số cơ quan, tổ chức Nhà nước công nhận, bản thân Dương chưa có tiền án, tiền sự, phạm tội lần đầu, đang nuôi con nhỏ khi con mới được 3 tuổi.

15h45 ngày 25/8, sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, các bị cáo không phải áp dụng các tình tiết tăng nặng, đồng thời các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội theo đúng như cáo trạng đã nêu, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương 3 năm tù; Nguyễn Đức Mạnh 3 năm tù; Phạm Xuân Hòa 3 năm tù; Đào Văn Bằng 2 năm tù và Phạm Ngọc Quý 2 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo phải bồi thường cho bị hại Trịnh Ngọc Anh số tiền 95 triệu đồng như đã thỏa thuận gồm chi phí chữa trị, tổn thất tinh thần cũng như mất khả năng lao động trong quá trình điều trị.

Về vật chứng của vụ án, dây đai dù Dương dùng để đánh bị hại Trịnh Ngọc Anh, tòa tịch thu tiêu hủy. Tòa trả lại 1 điện thoại cùng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng khi khám xét tại nhà Đường vì không liên quan đến vụ án này.

Nói lời sau cùng, tất cả các bị cáo đều ăn năn hối cải nói lời xin lỗi đối với bị hại và chúc sức khỏe tới HĐXX và những người tham dự phiên tòa.

Sau bản án sơ thẩm đã tuyên, các bị cáo có 15 ngày để kháng cáo.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *